Khám phá những điều bạn chưa biết về các loại vè che mưa
Home

Showroom Đức Hòa Auto
Hotline: 0936 033 788
Địa chỉ: 109 ngõ 477 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - TP Hà Nội
TK: 0021000245967 Trịnh Văn Hòa ngân hàng Vietcombank Hà Nội

Khám phá những điều bạn chưa biết về các loại vè che mưa

Vè che mưa là gì, công dụng chính của nó đối với oto như thế nào…? Chắc hẳn còn rất nhiều người, thậm chí ngay cả những người đang sở hữu oto cũng chưa biết hết về loại phụ tùng đồ chơi xe hơi này. Vậy, chúng ta hãy cùng khám phá về các loại vè che mưa, chất liệu, cách lắp đặt, cũng như công dụng thực sự của vè che mưa đối với oto như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Đồ chơi xe hơi tại Hà Nội


Vè che mưa là gì?

Vè che mưa ô tô là một phụ tùng hay cũng được coi là một loại đồ chơi xe hơi thường đươc các chủ xế lắp đặt thêm vào xe hơi với mục đích che mưa, chắn gió bụi hay hạn chế bớt tiếng ồn khi xe di chuyển mà người trong xe muốn mở bớt cửa kính ra. Vè che mưa sẽ có tác dụng hiệu quả để giúp không khí bên trong nội thất oto được lưu thông tốt, người ngồi trong xe sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi không muốn mở điều hoa xe oto.

Các loại vè che mưa

Chắc chắn còn nhiều người thắc mắc rằng vè che mưa ô tô có bao nhiều loại và cụ thể từng loại như thế nào? Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại vè che mưa, mỗi dòng xe sẽ có vè che thiết kế riêng, có in cả logo hãng xe… Nhưng theo kỹ thuật thì thường có 4 loại vè che, như:

+Vè che ánh nắng

+ Vè thông hơi

+ Vè cửa sổ

+ Vè che côn trùng.

 các loại vè che mưa ô tô

Nhưng thông thường sẽ chỉ sử dụng chủ yếu là vè che ánh nắng, vè thông hơi và vè cửa sổ. Các loại vè che này thường có đặc tính, tác dụng tương tự nhau như giúp thông thoáng không khí, che nắng, che mưa… để bảo vệ nội thất oto cũng như người ngồi bên trong xe.
>>>> Thảm lót sàn xe ô tô 4D

Chất liệu làm nên vè che mưa

Hiện nay có rất nhiều loại vè che mưa, và các chất liệu làm nên cũng rất đa dạng. Trong đó, loại vè che chất lượng nhất, giá thành đắt nhất thường làm từ kính thủy tinh, nó có tác dụng giảm độ chói hiệu quả, đồng thời cũng có thiết kế đẹp, khi kết hợp cũng với chiếc xe xẽ tạo nên phong cách trẻ trung, sang trọng cho chiếc xe mà bạn sở hữu. Loại vè che mưa này thường được thiết kế đặc biệt cho oto, nó phù hợp với nhiều loại cửa sổ và lỗ thông gió, mang đến sự liền mạch và chắc chắn nhất.

Ngoài ra, trên thị trường cũng một số loại khác được làm từ vật liệu nhựa acrylic 3mm chất lượng cao hoặc loại có khung thép chắc chắn…

Cách lắp đặt vè che mưa

 cách lắp đặt vè che mưa 

Có thể nhiều người còn nghi ngại việc lắp đặt vè che mưa để bảo vệ nội thất ô tô, vì nghĩ rằng nó sẽ tốn kèm và cách lắp phức tạp. Nhưng trên thực tế, may mắn là cách lắp đặt vè che mưa rất đơn giản, không yêu cầu nhiều về kỹ thuật cao hay dụng cụ lắp đặt chuyên biệt nào, mà gần như người thợ chỉ cần đến một chiếc tua vít đầu dẹp để  lắp ráp vè che mưa vào xe oto.

Các vè che mưa được đặt khá đơn giản vào các rãnh trong cửa sổ hoặc lỗ thông gió, chúng có thể được dùng keo dán đặc biệt để cố định hoặc bắt vít vào các rãnh cửa sổ. Sau khi lắp đặt xong, chiếc xe đã có thể vận hành ngay và tiếp xúc với môi trường khói bụi hay có mưa… mà vè che mưa sẽ không vấn đề gì cả, nó sẽ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ nội thất oto hiệu quả.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe ô tô

 

 

Tin tiếp theo