Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe ô tô
Home

Showroom Đức Hòa Auto
Hotline: 0936 033 788
Địa chỉ: 109 ngõ 477 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - TP Hà Nội
TK: 0021000245967 Trịnh Văn Hòa ngân hàng Vietcombank Hà Nội

Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe ô tô

Vè che mưa là một phụ kiện oto rất cần thiết, nó giúp bảo vệ cho nội thất ô tô đẹp hơn, sạch sẽ hơn nhất là những khi trời mưa mà người trong xe muốn mở cửa kính. Nhưng nó lại có tuổi thọ ngắn nên lắp một thời gian vè che có thể bị bong ra, khiến cho chủ xế lại phải mang ra tiệm để gắn lại hoặc thay mới. Nhưng bạn có biết cách lắp vè che mưa cũng rất đơn giản, nếu bạn không muốn mang ra tiệm thì cũng có thể tự mình mày mò và lắp nó lại hiệu quả.

>>>>> Bật mí 4 món đồ siêu đơn giản nhưng lại khiến nội thất ô tô đẹp bất ngờ

  Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe oto

Cách tự lắp vè che mưa như thế nào?

Có thể xe của bạn mới mưa và chưa có lắp vè che mưa, hoặc cũng có thể đã lắp nhưng vè che bị bong, rơi ra khỏi xe, khiến bạn phải thay vè che mới. Nếu bạn không tin tưởng ở việc mang ra tiệm ra xưởng để lắp vè che mưa cho oto này, hãy tự chọn mua vè che chất lượng và tự lắp đặt tại nhà rất đơn giản.

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết để bạn có thể tự lắp vè che này một cách nhanh chóng, lắp càng sớm mới phát huy được hiệu quả bảo vệ nội thất oto của bạn, đồng thời bạn cũng có thể coi như đây là một món đồ chơi xe hơi cần thiết, lắp đặt để bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình an toàn nhất.

Bước 1: Chọn mua vè che mưa và tìm hiểu kỹ các công đợn sử dụng

 Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe oto

Trước tiên để thực hiện việc lắp vè che mưa cho ô tô, chủ xế cần tìm hiểu và lựa chọn loại vè che phù hợp với xe và có chất lượng tốt, cả loại keo chuyên dụng để gắn vè che. Đồng thời phải tìm hiểu kỹ các công đoạn hướng dẫn thực hiện lắp đặt vè che mưa như thế nào. Đây là bước chuẩn bị cần thiết nhất để có thể tiếp tục thực hiện được các công đoạn tiếp theo.

Bạn có thể tìm mua vè che mưa ở các cửa hàng bán nội thất hay đồ chơi xe hơi có uy tín và chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Làm sạch vè che và bề mặt xe hơi

Bước tiếp theo là bắt đầu thực hiện quá trình lắp đặt vè che mưa, nhưng trước hết cần tiến hành làm sạch vè che cũng như bề mặt xe hơi để đảm bảo khi lắp đặt vè che được chắc chắn và thuận lợi nhất.

Sử dụng chất tẩy đa năng chuyên dụng cho xe hơi và xịt lên bề mặt xe, vè xe sau đó dùng khăn sạch lau khô. Hoặc đơn giản hơn là bạn dùng dầu hỏa hay dầu diesel để lau nếu vè che không mạ crom. Sau khi đã đảm bảo làm sạch vè che và bề mặt xe hơi, hãy rửa qua bằng xà phòng rồi chờ cho một lúc để bề mặt khô thoáng và thực hiện tiếp công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Cắt băng keo theo kích thước vè che mưa

Trước tiên, cần dùng keo chuyên dụng như keo 3M có độ dày 0,8mm có màu trắng xanh. Hãy ướm thử kích thước băng dán lên vè che mưa và xe, sau đó cắt rồi tiến hành dán vè che lên.

 Hướng dẫn 3 bước đơn giản để chủ xế tự lắp vè che mưa cho xe oto

Bước 4: Thực hiện dán vè che mưa

+ Trước tiên, cần dán băng keo đã được cắt vào vè che mưa, miết thật chặt và đều, sau đó có thể lấy máy sấy sấy qua để keo dính chặt vào vè che và để như vậy qua đêm

+ Trước khi dán cần ướm thử vè che lên thân xe, căn chỉnh thật chính xác

+ Từ từ ốp nhẹ vè che mưa vào thân xe, khi thấy chuẩn thì nhấn mạnh để vè che bám chặt vào thân xe

+ Cần miết từ từ để vè che bám chặt và đều vào xe

+ Cần để băng keo và vè che mưa bám bền chắc vào xe sau 1 ngày mới nên sử dụng xe hơi của bạn, tránh trường hợp vừa mới dán xong đã di chuyển trên đường sóc có thể sẽ bị rơi ra.

Chúc bạn sẽ thành công và đảm bảo vè che mưa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nội thất oto của bạn bền đẹp và sang trọng hơn.

>>>>> Có nên lắp vè che mưa có khung bằng thép hay không?
Tin tiếp theo