Điểm danh những cách chống nóng hiệu quả cho ô tô mùa hè | DucHoaAuto.Vn
Home

Showroom Đức Hòa Auto
Hotline: 0936 033 788
Địa chỉ: 109 ngõ 477 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - TP Hà Nội
TK: 0021000245967 Trịnh Văn Hòa ngân hàng Vietcombank Hà Nội

Điểm danh những cách chống nóng hiệu quả cho ô tô mùa hè

Lại bắt đầu một mùa hè nắng nóng kéo dài việc lựa chọn các chiêu chống nắng cho ô tô luôn là điều được các bác xế quan tâm nhất. Chúng ta cùng điểm qua những cách chống nắng hiệu quả mà Duchoaauto đã áp dụng nhé!

Trước khi cho dừng xe

Để tránh sốc nhiệt khi bước ra ngoài xe, bác xế cần tăng nhẹ nhiệt độ trong xe so với ngoài trời chênh lệch 4-6 độ là hợp lý. Làm như thế sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong xe và bên ngoài trời và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của những người có sức khỏe yếu nhất là người già và trẻ con.

Không nên đóng kín cửa xe khi dừng đỗ xe và chọn chỗ râm mát

Theo nghiên cứu, cứ một tháng để xe hơi ngoài mưa nắng, xe xuống nước sơn tương đương một năm để trong nhà. Chính vì thế tốt nhất là tìm nơi có mái che, dưới bóng cây râm mát, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe. Chúng ta cũng có thể để một khe hở nhỏ để không khí bên ngoài vào xe giúp cho sự chênh lệch nhiệt độ không còn nhiều.

Sử dụng tấm che nắng sườn xe và bạt che nắngTrong trường hợp phải di chuyển đường xa hay phải đỗ ở nơi nắng nhiệt độ cao bạn có thể sử dụng bạt che ô tô hay tấm che nắng sườn xe để giảm tác hại của ánh nắng đối với nước sơn. Giá bán của bạt che dạng vải pha ni-lon từ 550.000 đồng đến 700.000 đồng, loại tráng bạc/nhôm có giá từ trên 1 triệu đồng. Tấm che nắng sườn xe dao động khoảng 500-700.000 đồng. Một lưu ý đó là chúng ta nên lựa chọn loại tấm che nắng sườn che với độ xuyên sang khoảng 30-40% là hợp lý. Với ưu điểm nổi trội của tấm che nắng sườn  xe đó là:

Được thiết kế riêng cho từng đòng xe nên vừa khít cửa xe.

Hạn chế tối đa ánh nắng chiếu vào xe bạn.

Tâm nhìn trong xe tốt.

Có khả năng gấp gọn.

Chất liệu: thép và sợi vải

Bộ 4 miếng, có nam châm hít và miếng dán, lắp đặt dễ dàng.

Khởi động trước chuyến đi

Sau một thời gian đỗ xe ngoài trời, việc đầu tiên cần làm là mở tất cả cửa để tạo sự cân bằng giữa nhiệt độ trong và ngoài. Sau đó, người lái mới đóng kín cửa và bật máy lạnh. Làm như vậy, cả người lái lẫn hành khách khi bước vào bên trong xe sẽ cảm thấy thoáng hơn. Bản thân nội thất xe cũng sẽ được làm lạnh nhanh hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống máy lạnh trong xe

Bảo dưỡng hệ thống làm mát ô tô

Việc bảo dưỡng hệ thống máy lạnh cũng như các bộ phận khác của ô tô sẽ giúp cho hệ thống làm việc hiệu quả hơn và những chuyến đi của bạn an toàn hơn và tiết kiệm xăng hơn đó.

Dán phim cách nhiệt

Sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp cho nhiệt độ trong xe luôn được ổn định và hạn chế nhiệt thoát ra bên ngoài. Khi chúng ta lựa chọn phi cách nhiệt có một lưu ý quan trọng đó là sử cần chọn loại phim có độ xuyên sang trên 70% và độ tương phản gương dưới 15% cho kính lái.

 Trên đây là một số những cách chống nắng hiệu quả. Chúc mọi người lái xe an toàn.
Có thể bạn quan tâm:

>>> Tấm che nắng kính sườn xe Kia Forte
>>> Tấm che nắng sườn xe Innova 2017

Tin tiếp theo